Masinari Hà Nôi - Phân Bón Hữu Cơ Trùn Quế

99% nhà nông không biết những tác dụng này của phân trùn quế

phân trùn quế Masinari

Phân Trùn Quế Là Phân Gì?

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ vi sinh được sản xuất từ cơ thể của trùn quế, sau khi phân bò sữa đi qua ruột của trùn quế (có rất nhiều vi sinh có lợi) và cho ra một loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng, vi sinh vật, và dịch trong cơ thể trùn quế. Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm 0,98%, lân 1,05%, kali 0,29%, canxi 1,18%, magiê 0,27%. Trong phân trùn quế còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như đồng, sắt, mangan. Nói một cách đơn giản, đây là sản phẩm của một quá trình ủ phân sinh học, trong đó trùn quế được sử dụng để làm nhanh quá trình chuyển đổi rác thải và cho ra sản phẩm cuối cùng tốt hơn.  

Tác Dụng Của Phân Bón Vi Sinh Trùn Quế Với Cây Trồng 

Nguồn dinh dưỡng sạch cho cây trồng.
Phân trùn quế được tạo ra từ chất liệu 100% phân trùn nguyên chất nên có nguồn dinh dưỡng hữu cơ vô cùng lớn đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của các loại cây trồng. Phân trùn quế chứa một lượng lớn các loài vi khuẩn, nấm mốc đặc biệt là chúng còn có sự xuất hiện của các loài vi khuẩn cố định đạm, vi khuẩn phân giải lân, phân giải cenllulose và các chất xúc tác sinh học. Nên khi bón vào đất chúng sẽ phát triển và mang lại một lượng dinh dưỡng dồi dào và cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Một tác dụng của phân trùn quế nữa so với các loại phân khác đó là loại phân này cây có thể sử dụng được ngay khi bón lên bề mặt nên dễ dàng có tác dụng nhanh chóng đến cây trồng. Phân trùn quế chứa nhiều hệ vi sinh có lợi cho cây trồng với hoạt tính cao như hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter) hay vi khuẩn phân giải cellulose, vi khuẩn phân giải lân, chất xúc tác sinh học… Bởi vậy, cây trồng được bón phân này sẽ tận dụng được tối ưu nhất nguồn dinh dưỡng vốn có trong đất.
Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Không như phân động vật, phân trùn có thể được cây trồng sử dụng ngay.
Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Điều này ngăn ngừa cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng. 

phân bón vi sinh trùn quế

Tăng quá trình hấp thu chất dinh dưỡng cho cây
Phân giun có nồng độ pH = 7 nên nó tạo cho vùng rễ cây được hoạt động trong môi trường trung tính, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cây.
Phân trùn quế là phân hữu cơ 100%, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của nhiều loại cây. Nó có màu nâu sẫm, dạng mùn, có lẫn trứng và ấu trùng trùn quế, tạo ra một loại phân giàu chất dinh dưỡng, có thể hòa tan trong nước.
Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay.không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ.Sẽ không có bất cứ rủi ro ,cháy cây nào xẩy ra khi bón phân trùn quế.
Tăng khả năng miễn dịch cho cây trồng
Phân giun quế có khả năng ức chế và loại trừ các độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất. Sử dụng loại phân này giúp cây trồng chống lại được các vấn đề sâu bệnh hay nấm mốc, cây có thể phát triển tốt kể cả trong mùa dịch bệnh hay điều kiện thời tiết thất thường. Phân trùn quế có chứa các chất mùn có khả năng hấp thụ được các chất độc hại và vi khuẩn gây hại cho cây trồng nên việc bón phân trùn quế sẽ hạn chế thấp nhất khả năng gây hại đến cho các loại cây trồng. Chất mùn trong phân loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất,nên nó có thể đẩy lùi những bệnh của cây trồng. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng. 

Vậy Giun Quế Có Tác Dụng Gì Với Đất Trồng Cây


Nhờ có cấu tạo dạng viên tròn được bao quanh bởi một lớp keo hữu dụng, phân trùn quế khi bón vào đất sẽ làm tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng, làm cho đất tơi xốp, không bị xói mòn và giữ ẩm lâu hơn.
Đối với đất cát nhẹ: Trong đất ít mùn, chất hữu cơ có chứa Axit humic phủ lên các hạt cát, làm tăng khả năng trao đổi cation (CEC), và làm tăng khả năng giữ lại các chất dinh dưỡng và nước của đất. Trong đất cát nhẹ, chất dinh dưỡng, đặc biệt nitơ, thường sẽ được rửa trôi trong đất cát. Tuy nhiên, với khi có các hoạt chất chứa humic trong phân bón sẽ ngăn cản chất dinh dưỡng ngấm vào trong nước ngầm và thay vào đó giữ chất dinh dưỡng trong đất, cung cấp cho cây trồng.
Đối với đất sét nặng: các chất hữu cơ và axit humic trong phân bón làm thoáng đất đặc và cải thiện cấu trúc đất. Nước, oxy, chất dinh dưỡng và rễ có thể dễ dàng hơn thâm nhập vào đất.
Đối với đất giàu mùn: các chất hữu cơ và axit humic trong phân bón sẽ tạo ra một cấu trúc đất khỏe mạnh với việc lưu thông không khí và nước, cải thiện khả năng trao đổi cation, đất đa dạng sinh học cho phép vi sinh vật có lợi phát triển. Chất dinh dưỡng được giữ lại trong đất và vẫn sẵn sàng cho sự hấp thu của cây trồng.
Cải thiện pH của đất: phân trùn quế có nồng độ PH = 7 nên nó hoạt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất mà ở đó có nồng độ PH quá cao hoặc quá thấp. Các hoạt chất trong phân (Axit humic và các hoạt chất điều tiết độ pH) sẽ tạo ra một hệ đệm pH ổn định, ít bị thay đổi, trung tính hơn và làm tăng khả năng hòa dinh dưỡng vào dất giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất vì phân trùn có dạng hình khối ,nó là những cụm khoáng chất kết hợp theo cách mà chúng có thể để chống sự xói mòn và sự va chạm cũng như khả năng giứ nước, góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu. Phân trùn quế làm giảm hàm lượng dạng Acid carbon trong đất và gia tăng nồng độ Nito trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được. 

Chế Phẩm Sinh Học Trichoderma Trong Phân Trùn Quế

Nấm Trichoderma là một loại nấm đối kháng có khả năng kiểm soát tất cả các loại nấm gây bệnh khác, giết được nhiều loại nấm gây thối rễ chủ yếu như: Pythium, Rhizoctonia và Fusarium. Trong các sản phẩm viên nén, dung dịch trùn quế tại Masinari đều bổ sung nấm Trichoderma cho cây trồng. Nấm Trichoderma tiết ra một loại emzyme có khả năng làm tan vách tế bào của các loại nấm khác. Sau đó nó có thể tấn công vào bên trong loài nấm gây hại biến chúng thành thức ăn và tạo nên những hữu cơ có lợi. Sự kết hợp này cho phép nó bảo vệ vùng rễ của cây trồng chống lại các loài nấm gây thối rễ. Nó còn giúp tái tạo, phục hồi lại các rễ bị tổn thương do tuyến trùng hoặc rệp sáp gây ra.

Nấm Trichoderma còn tạo ra chất có hoạt tính tương tự như “thuốc kháng sinh”, có tác dụng kìm hãm sự tăng trưởng của các tác nhân gây bệnh đồng thời nó là một “ký sinh” giết chết các loài gây bệnh, tiết ra các enzyme phân hủy chúng. Nấm trichoderma sinh sản vô tính theo cấp số nhân, sinh trưởng mạnh mẽ với nhiệt độ từ 25 - 30 độ C, tồn tại trên môi trường thuận lợi khoảng 18 tháng. Có thể bị hủy diệt dưới ánh nắng kéo dài trong 2 giờ với nhiệt độ cao và trời mưa nhiều ngày.

Nấm Trichoderma bám vào những vùng rễ cây như những sinh vật cộng sinh khác, sự đeo bám này mang lại lợi ích cho cả cây trồng lẫn Trichoderma. Nó tiết ra đất những chất kích thích để rễ cây ăn sâu xuống lòng đất, làm cho rễ cây khỏe hơn và tăng khả năng hút dinh dưỡng, tăng khả năng phòng vệ, tạo thành một lớp măng - xông bảo vệ vùng rễ cây tránh sự xâm nhập của mầm bệnh của các loại nấm bệnh, làm giảm khả năng nhiễm bệnh nhờ nấm Trichoderma bám vào các đầu rễ cây, tăng khả năng ra hoa, thụ phấn, tăng trọng lượng quả và chiều cao của cây, làm tăng năng suất cây trồng… 

chế phẩm sinh học Trichoderma

Mua Trùn Quế Tại Masinari

Tại sao nên sử dụng phân trùn quế của Masinari ?
Phân trùn quế của Masinari là sản phẩm phân trùn quế 100%, không phối trộn thêm bất cứ nguyên liệu nào. Tại Masinari có loại phân bón trùn quế, phân bón trùn quế dạng viên nén  , dung dịch trùn quế phù hợp với từng loại hoa hồng, hoa lan, rau củ quả. 
Tại nhà máy của Masinari tại Thanh Hóa có đội ngũ kỹ thuật viên nuôi trùn của công ty theo dõi và giám sát để đảm bảo độ chín và chất lượng phân khi xuất xưởng. Nguồn nguyên liệu nuôi trùn quế là phân bò sữa 100% nên đảm bảo chất lượng.
Khi trở thành khách hàng của Masinari khách hàng và đại lý sẽ được đội ngũ kỹ thuật của công ty tư vấn và hổ trợ kỹ thuật nhiệt tình trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phân trùn quế khác nhau, bà con nông dân cũng như người trồng rau tại nhà nên chú ý, để lựa chọn đúng Phân trùn quế chín, nguyên chất 100%, đảm bảo cây phát triển tốt, sạch và an toàn.

Bánh Dầu Neem Nguyên Chất - Phân Bón Hữu Cơ
Bánh Dầu Neem Nguyên Chất - Phân Bón Hữu Cơ
Bánh Dầu Neem Nguyên Chất - Phân Bón Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Bánh Dầu Neem Nguyên Chất - Phân Bón Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com

Bánh Dầu Neem Nguyên Chất - Phân Bón Hữu Cơ

150.000₫
Chế Phẩm Dịch Chuối Humic Hữu Cơ
Chế Phẩm Dịch Chuối Humic Hữu Cơ
Chế Phẩm Dịch Chuối Humic Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Dịch Chuối Humic Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Dịch Chuối Humic Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com

Chế Phẩm Dịch Chuối Humic Hữu Cơ

120.000₫
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ - Phanbonhuucotot.com

Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio A+ Ủ Phân Hữu Cơ

290.000₫
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio Gold Phòng Bệnh Cho Cây
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio Gold Phòng Bệnh Cho Cây
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio Gold Phòng Bệnh Cho Cây - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio Gold Phòng Bệnh Cho Cây - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio Gold Phòng Bệnh Cho Cây - Phanbonhuucotot.com
Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio Gold Phòng Bệnh Cho Cây - Phanbonhuucotot.com

Chế Phẩm Sinh Học Nấm Trichoderma Bio Gold Phòng Bệnh Cho Cây

290.000₫

translation missing: vi.pagefly.comments.title

translation missing: vi.pagefly.comments.moderated